Sản phẩm dịch vụ

Nước mắt, mồ hôi làm nên khoảnh khắc

20/01/2015 12:00:00 SA

45 phút tường thuật trực tiếp, “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” không chỉ là những câu chuyện về sự mất mát, về số phận, về sự thức tỉnh; mà ẩn sau đó, còn là những giọt mồ hôi, những giọt nước mắt và những con tim nhiệt huyết. Đây là những cảm xúc còn đọng lại của một trong những người chịu trách nhiệm chính của sự kiện này, sau 3 ngày “ăn ngủ” với sân khấu.

“Mỗi sự kiện qua đi có thể có, có thể không… để lại những sự ám ảnh!!

lễ tưởng niệm

Cũng lâu lắm rồi, một sự kiện lại để lại sự ám ảnh đến khôn nguôi của những người làm nghề như chúng tôi..một nỗi xót xa và một phút lắng đọng trùng xuống cứ day dứt... Tôi chứng kiến lớp diễn viên giờ phút tập luyện không ngừng, cho đến thời khắc diễn ra trên sân khấu chính, đã có những giọt nước mắt rơi thực sự trên khuôn mặt họ.

Chúng tôi, có những lúc lo lắng, mất ngủ vì chỉ một chi tiết quan trọng nhất trong chương trình, lo làm sao mọi thứ trơn tru, nhuần nhuyễn, lo làm sao đạo cụ còn nguyên vẹn, tập lên, tập xuống, kéo, hạ, sợ dây cáp đứt ngang chừng, như một nỗi ám ảnh… Chúng tôi đối xử với những thiết bị, vật dụng của chương trình một cách thành tâm… Như thể, đó là một sự thật! Không ai bảo ai, tất cả đều nín thở từng phút, từng giây mau qua trong trong sự chống chếnh về thời gian và không gian... Trời ngoài kia lúc mưa, lúc gió đông bắc về lạnh lẽo, nhưng kỳ lạ, mồ hôi cứ túa ra và từng giọt nước mắt cay xè cứ tự rơi.

Kết thúc chương trình là những tiếng thở phào, những cái bắt tay cảm ơn, những lời tri ân từ Ban tổ chức tới dàn diễn viên, ekip sản xuất, nhóm thực hiện… Có thể không phải ai cũng nhận được trực tiếp những lời khen, những lời động viên kịp thời; nhưng trên tất cả, những người làm nghề luôn muốn cảm ơn tới những anh chị sản xuất, có người 3 đêm thức trắng, mặt bệch bạc vì không ngủ, có người chạy đi chạy lại chân tập tễnh vì đau, có người khản cả giọng vì nói và ù tai vì nghe..., có người chỉ im lặng cặm cụi làm việc...

Không muốn nói đến thành công hay thất bại, chuyện event chỉ kể về những ám ảnh, nhưng gian truân và nỗi khắc khoải. Để chỉ một khoảnh khắc, chỉ một câu nói, một hình ảnh, có thể gửi đi những thông điệp mạnh nhất, ấn đậm nhất về những điều làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.”

Tinh Nguyen Quoc
Project Manager - CSC Group JSC